Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng

Thậm chí, họ còn xây dựng một khách sạn dành cho những du khách muốn tới đây tham quan và trải nghiệm cuộc sống dưới lòng đất.

Tin Liên Quan

Thị trấn Coober Pedy là một trong những khu vực có thời tiết nóng nhất trên thế giới. Tại đây, nhiệt độ ban ngày có thể lên đến đỉnh điểm ở mức 50 độ C.

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 1

Tuy nhiên, nhiệt độ giữa ngày và đêm có sự chênh lệch rất lớn khi giảm xuống dưới 0 độ C vào ban đêm. Do đó, để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, nóng như chảo lửa trên mặt đất, người dân nơi đây đã xây dựng nên những căn nhà ngay dưới lòng đất.

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 2

Trước đây, Coober Pedy vốn là một khu khai thác mỏ. Từ năm 1915, các thợ mỏ đã sớm làm nhà sống dưới lòng đất để chống chọi với cái nóng của mùa hè và đêm sa mạc lạnh của mùa đông. Thời gian trôi qua, họ dần định cư, sinh sống và hình thành một thị trấn dưới lòng đất.

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 3

Mặc dù mật độ dân số nơi đây vô cùng thưa thớt, toàn thị trấn chỉ vỏn vẹn chưa quá 1800 người. Thế nhưng, người dân Coober Pedy lại có tới 50 quốc tịch khác nhau cùng chung sống.

Loading...

Các quốc tịch điển hình như Philippines, Hy Lạp, Argentina, Ireland, thậm chí là Eskimo. Cuộc sống của thị trấn bên dưới lòng đất vẫn diễn ra những sinh hoạt bình thường như ở phía trên mặt đất. Điểm độc đáo là họ đã xây nhà thờ thị trấn ở độ sâu cách mặt đất 17 mét.

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 4

Với sự đa dạng về quốc tịch, trường học Coober Pedy Area, nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cho các học sinh trong thị trấn từ mẫu giáo tới lớp 12. Ngôi trường này luôn cố gắng lồng ghép trong chương trình học giáo dục. Ngoài ra, thị trấn Coober Pedy còn mở những cửa hàng sách và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 5

Các căn hộ ở thị trấn này đều được trang bị tiện nghi các thiết bị gia đình như đèn điện , tivi, bếp, lò sưởi,… như bao ngôi nhà khác trên mặt đất. Điểm duy nhất tạo ra sự khác biệt đó chính là các ngôi nhà ở đây không có ánh sáng ngoài trời chiếu vào qua ô cửa sổ. Đặc biệt, những bức tường có đặc trưng là được giữ nguyên vân đá và trang trí thêm theo sở thích của chủ nhà.

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 6

Ngoài ra, thị trấn Coober Pedy còn xây dựng một trạm được quản lý bởi các tình nguyện viên và một có tổng cộng 15 nhân viên. Không chỉ vậy, họ cũng có một nhỏ để những công dân vi phạm các hành vi phạm tội ở mức nhẹ và trung bình. Đây là hình ảnh về bảo tàng lịch sử của thị trấn và công việc khai thác dầu mỏ được được vận hành hơn 100 năm.

Loading...

Mặt đất như chảo lửa 50 độ, người dân cả thị trấn rủ nhau xuống lòng đất tránh nóng, tiện nghi vô cùng - Ảnh 7

Thị trấn dưới lòng đất này là trung tâm dịch vụ chính của bang Nam Australia. Nơi đây cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết yếu trong đời sống của người dân như thuốc men, y tế, giáo dục và giải trí. Hơn nữa, thị trấn Coober Pedy cũng có khu vui chơi giải trí, và bảo tàng, nhà thờ.

Loading...